Paano gawin ang Pineapple Tepache
Ingredients:
1 Whole Pineapple
1 1/2 cups of sugar
1 1/2 Liters of drinking water
1/4 Teaspoon of Cinnamon powder or few pcs of barks
4-6 pcs. Cloves
Kumuha ng bottle container (preferably malaki ang bibig) ilagay ang 1 1/2 liters ng tubig. Ihalo ang 1 1/2 cups ng asukal, Cloves at Cinnamon. Kapag natunaw na ang asukal, set this aside at linisan na ang pinya.
Hugasang mabuti ang balat ng pinya with soap and water. Pwedeng gumamit ng malambot na brush para maka sigurado na walang naka siksik na dumi sa balat. Balatan ang pinya at ilagay ang mga balat sa loob ng bottle container na may lamang tubig, asukal, cloves at cinnamon.
Siguraduhing may at least 2 cms. head space ang bote para hindi umapaw ang juice habang nag fe-ferment. Takpan ng cotton na tela ang boteng pagbababaran at i-secure ito ng rubberband para ndi mapasukan ng mga insekto.
Itago ang bote sa madilim na sulok ng kusina away from the sun. I-ferment ng 2-3 days. Pwede mo tanggalan ng bula every now and then kapag umaapaw ito.
On the 3rd day, salain ang scraps ng Pinya, itapon ito at ilipat ang juice sa isang flip top na bote. Make sure to burp the juice several times in a day to avoid explotion.
May Probiotic drink ka na which is good for your health, napakinabangan mo pa ang Pinya scraps mo.
Pineapple Juice Dispenser
For Materials you will be needing just click the highlighted words to order via Lazada
You can also order your Flip-top bottles here Fliptop Fliptop Bottle
And mason jar here. Mason jar
Funnel- Funnel
No comments:
Post a Comment
We'd love to hear from you!